Hotline: 0918851656
Zalo
TRUNG TÂM CHĂM SÓC Ô TÔ 26

Dịch vụ chăm sóc

ĐỘ ĐÈN LẮP BÓNG CENON

Đèn Bi Xenon là gì?

Đèn Bi Xenon là loại bóng đèn có cường độ ánh sáng và khả năng chiếu xa cao gấp 03 lần đèn dây tóc thông thường. Không những thế, điện năng tiêu thụ của đèn Bi Xenon thấp hơn so với những bóng đèn khác và một điểm quan trọng nữa là độ bền của bóng đèn Bi Xenon rất cao.

Đèn Bi Xenon được sản xuất bởi công ty Hella Corp vào năm 1992 và được sử dụng lần đầu tiên trên một chiếc BMW 750i vào năm 1993. Đèn Bi Xenon sử dụng công nghệ HID (viết tắc của từ High Intensity Discharge) có nghĩa là sự phóng điện cường độ cao. Sau khi tiếp tục nghiên cứu phát triển, công ty Hella Corp đã cho ra đời bóng đèn Bi Xenon (bifunction xenon) có nghĩa là 2 chế độ cốt và pha. Và cái tên đèn Bi Xenon được biết đến cho tới ngày hôm nay.

 

Cấu tạo của đèn bi xenon:

Cấu tạo của bóng đèn bi xenon gồm 2 bản cực điện được đặt trong bóng đèn làm từ thuỷ tinh thạch anh xung quanh là khí trơ xenon.

 

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của bóng đèn bi xenon theo định luật bức xạ điện từ đó là. Khi cho nguồn điện chạy đến hai bản cực. Tia lửa điện sinh ra từ 2 bản cực sẽ kích thích các phân tử khí trơ xenon phóng ra các tia bức xạ ánh sáng làm cho bóng đèn phát sáng.

 

Những ưu điểm và nhược điểm của đèn bi xenon:

Ưu điểm của đèn

  • Do sử dụng công nghệ HID nên ánh sáng phát ra từ đèn bi xenon rất là rộng và chiếu xa nên rất đảm bảo an toàn cho việc lái xe ban đêm.
  • Thông thường ánh sáng chiếu ra từ các bóng đèn Halogen là ánh sáng vàng rất khó nhìn vào ban đêm. Nhưng đèn bi xenon phát ra ánh sáng trắng – xanh gần giống với ánh sáng ban ngày nên rất dễ nhìn
  • Độ bền của bóng đèn bi xenon cao hơn rất nhiều gấp 10 lần bóng đèn halogen
  • Điện năng tiêu thụ của đèn bi xenon cũng rất thấp giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại bóng đèn khác
  • Với những người yêu tính thẩm mỹ thì khi độ đèn bi xenon làm cho chiếc xe cá tính, mạnh mẽ hơn.

Nhược điểm của đèn

  • Giá thành của đèn bi xenon cao
  • Việc lắp đặt hay nói cách khác là độ đèn bi xenon cũng rất khó nếu không am hiểu về hệ thống đèn điện trên xe ô tô

Có nên độ đèn bi xenon hay không?

Hiện nay, với những hãng xe sang được biết đến ở Việt Nam như là BMW, Mercedes, Audi… đều được trang bị hệ thống đèn bi xenon còn với những dòng xe phổ thông tầm trung như Vios, Inova, Xpander… vẫn còn trang bị đèn halogen truyền thống nhằm giảm giá thành xe.

Nhưng với những ưu điểm kể trên của đèn bi xenon mang lại thì việc nâng cấp hay độ đèn bi xenon đang được nhiều chủ xe lựa chọn. Không chỉ đảm bảo an toàn khi lưu thông vào ban đêm mà với những tín đồ mê xe thì độ đèn bi xenon còn khẳng định phong cách của chiếc xe. Không những thế, ngoài độ đèn bi xenon ra, các chủ xe thường trang trí các đèn Led quanh cụm đèn để tạo điểm nhấn cho chiếc xe.

 

Liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất.

Trung Tâm Chăm Sóc Ô Tô 26

Địa Chỉ : T1 Chợ Bà Thức, KP 11, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai

SĐT : 0918851656

Website: dichvuchamsocxehoi.com

 

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường